Tất cả danh mục
EN

Bạn biết bao nhiêu về các loại vải may áo thun ???

Thời gian: 2022-06-15

1. Trọng lượng gram là gì?

Trọng lượng gram thường được sử dụng để chỉ độ dày của vải. Trọng lượng gram càng lớn, quần áo càng dày. Trọng lượng của áo phông thường nằm trong khoảng từ 160 gam đến 220 gam. Nếu nó quá mỏng, nó sẽ rất trong, và nếu nó quá dày, nó sẽ ngột ngạt. Nói chung, tốt hơn là chọn trong khoảng 180-280 gram. (Áo ngắn tay thường là 180-220 gam, độ dày này mặc vừa phải. Áo thun dài tay thường chọn loại vải 260 gam, là loại dày hơn)

2. Số đếm là gì?

Định nghĩa: Trọng lượng quy ước là số mét chiều dài mà một pound sợi bông có.

Sợi đếm thô: sợi bông nguyên chất từ ​​​​18 sợi trở xuống, chủ yếu được sử dụng để dệt vải dày hoặc vải bông có cọc và vòng.

Số lượng trung bình: Sợi bông nguyên chất có số lượng từ 19-29. Chủ yếu được sử dụng cho quần áo dệt kim với các yêu cầu chung.

Sợi mịn: 30-60 sợi bông nguyên chất. Chủ yếu được sử dụng cho các loại vải cotton dệt kim cao cấp.

Số càng cao thì càng mềm và áo phông thường có số 21 và 32.

3. Chải đầu là gì?

Sợi bông áo thun có thể được chia thành sợi chải thô và sợi chải kỹ.

Sợi chải thô: dùng để chỉ sợi được kéo ra bằng quy trình kéo sợi chải thô, còn được gọi là sợi chải kỹ.

Sợi chải kỹ: dùng để chỉ sợi được sản xuất bằng cách sử dụng xơ bông chất lượng cao làm nguyên liệu thô và thêm quy trình chải kỹ vào sợi chải thô khi kéo sợi. Bề mặt của vải tương đối sạch và mềm khi chạm vào.

4. Quy trình in áo thun như thế nào?

In áo phông về cơ bản được chia thành in lụa và in chuyển.

In lụa: Công nghệ này tương đối phức tạp, chủ yếu bao gồm thiết kế, sản xuất phim, in, in và sấy khô. Ưu điểm của in lụa là độ bền màu cao, bền và dễ giặt. Chi phí làm tấm in lụa cao nên cần phải sản xuất hàng loạt để giảm giá thành, không đáp ứng được việc in đơn lẻ hoặc lô rất nhỏ.

In chuyển nhiệt: hay còn gọi là in chuyển nhiệt. Ưu điểm là màu sắc tươi sáng và công nghệ đơn giản. Nhược điểm là hoa văn có độ bền kém, không chịu mài mòn, không giặt được